Share  

กมธ.กีฬา สปท. จัดสัมมนา “การกำหนดแนวทางให้การสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการกีฬาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการกีฬา”

12 ก.พ. 59 – กมธ.ด้านกีฬา สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ จัดสัมมนา เรื่อง “การกำหนดแนวทางให้การสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการกีฬาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการกีฬา” หวังศึกษาปัญหา ในการประกอบการอุตสาหกรรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการกีฬา


กมธ.กิจการเด็ก สนช.จัดเสวนารวบรวมข้อมูลพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษาที่เหมาะสมต่อสุขภาวะทางกายภาพของเด็กและเยาวชน

12 ก.พ. 59 – กมธ.สังคม กิจการเด็กเยาวชนฯ สนช. จัดเสวนา “เครื่องมือทางการศึกษาที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาวะทางกายภาพของเด็กและเยาวชน” 15 ก.พ. นี้ หวังนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษาที่เหมาะสมต่อสุขภาวะทางกายภาพของเด็กและเยาวชน


เลขาธิการสภาฯ นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ คาดสร้างแล้วเสร็จต้นปี 62

12 ก.พ. 59 -    เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เกียกกาย พร้อมเผย สปน.กำลังสอบสวนข้อเท็จจริงปัญหาการขนดินออกจากพื้นที่ ด้าน ที่ปรึกษาโครงการฯ คาด สร้างแล้วเสร็จต้นปี 62  ยืนยัน ปีนี้การสร้างจะคืบหน้ามาก เนื่องจากปัญหาพื้นที่ที่ส่งมอบล่าช้าได้รับการจัดการ ขณะสัปดาห์หน้า ปธ. สนช. เตรียมลงพื้นที่ติดตามโครงการ


สนช. มีมติ 160 เสียง เห็นชอบรายงาน กมธ.สามัญพิจารณาศึกษา เสนอแนะ และรวบรวมความเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ

12 ก.พ. 59-  สภานิติบัญญัติแห่งชาติมีมติ 160 เสียง เห็นชอบรายงานการรวบรวมความเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ ของ คณะกรรมาธิการสามัญพิจารณาศึกษา เสนอแนะ และรวบรวมความเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อส่งความเห็นไปยัง กรธ. วันที่ 15 ก.พ. นี้ เสนอบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ - คงอำนาจ วุฒิสภาถอดถอนนักการเมือง พร้อมคัดค้านประเด็นที่มา ส.ว. และนายกรัฐมนตรี


ปธ.กรธ.เผยความก้าวหน้าของร่าง รธน. ย้ำ ครม.ทุจริต พ้นจากตำแหน่งทั้งคณะ

11 ก.พ. 59 – ปธ.กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เผยความก้าวหน้าของร่างรัฐธรรมนูญ ระบุ สิทธิเสรีภาพของสังคมไทยกว้างขวางขึ้น ย้ำ ครม.ทุจริตพ้นจากการทำหน้าที่ทั้งคณะ ให้ปลัดกระทรวงรักษาการแทน เรียกร้องอ่าน รธน.อย่างครบถ้วน และหากพบจุดบกพร่องสามารถส่งข้อมูลมาที่ กรธ.ได้ 


ประธาน กรธ. ย้ำ ไม่กังวลร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ผ่านประชามติ เพราะเป็นเรื่องอนาคต

11. ก.พ. 59 - ประธาน กรธ. คาด ลงประชามติได้ ช่วง 31 ก.ค. 59  ระบุ  สังคมประชาธิปไตยเห็นต่างได้ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความจริง อย่าบิดเบือน  ย้ำ ไม่กังวลร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ผ่านประชามติ เพราะเป็นเรื่องอนาคต 


รอง ปธ.สปท.จับมือ สพม.สร้างสภาพลเมือง

11 ก.พ. 59 -    รองประธาน สปท.คนที่ 1 ร่วมสร้างเครือข่ายขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศกับ สพม. และภาคประชาสังคมจาก 26 จังหวัด ขณะเห็นด้วยในการตั้งสภาพลเมือง และโรงเรียนประชาธิปไตยตัวอย่าง หวังสร้างจริยธรรมการเมือง และความเข้มแข็งในระบอบประชาธิปไตย


วิป สปท. ระบุ เสนอถ้อยคำบัญญัติลงร่างรัฐธรรมนูญเพื่อให้เกิดการปฏิรูป 11 ด้าน ต่อ กรธ. ในวันที่ 15 ก.พ. นี้ ทันตามกรอบเวลา

11 ก.พ. 59 -    โฆษกวิป สปท. ระบุ สปท.นัดประชุมเพื่อมีมติในถ้อยคำที่จะบัญญัติลงในร่างรัฐธรรมนูญมาตรา 269 ครอบคลุมการปฏิรูป 11 ด้าน ตามที่รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวกำหนด ในวันจันทร์ที่ 15 ก.พ. นี้ ก่อนเสนอไปยัง กรธ. ได้ทันตามกรอบเวลา 


รองประธาน สนช. คนที่ 1 ระบุ ยังไม่ได้รับประสานจากครม. แก้รธน.ฉบับชั่วคราว 2557 เผย เตรียมส่งความเห็น สนช. ให้กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ 15 ก.พ. นี้

11 ก.พ. 59 –  รองประธาน สนช. คนที่ 1 ระบุ ยังไม่ได้รับประสานจาก ครม. แก้รธน.ฉบับชั่วคราว 2557   พร้อมขอทุกฝ่ายแสดงความเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ   ขณะเตรียมส่งข้อเสนอของ สนช. ให้กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ 15 ก.พ. นี้


สนช. ลงพื้นที่ โครงการพบประชาชน เสาร์ที่ 27 ที่ จ. กระบี่ และอาทิตย์ที่ 28 ที่ จ. พังงา

11 ก.พ. 59 -  สภานิติบัญญัติแห่งชาติ  จัดโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน ระว่างวันเสาร์ที่ 27 –อาทิตย์ที่ 28 ก.พ. นี้   ที่ จ.กระบี่  และ จ.พังงา  ชวนส่วนราชการและประชาชนร่วมสะท้อนปัญหา สู่การแก้ไข


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11      ถัดไป