Share  

สนง.สผ. จัดโครงการอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

26 พ.ย. 57 -    สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จัดโครงการอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557  ณ วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก


สนช. รับหลักการ กฎหมายอุ้มบุญแล้ว พร้อมเห็นชอบผ่านวาระ3 ให้ร่างพระราชบัญญัติประกาศใช้เป็นกฎหมาย อีก 6 ฉบับ

27 พ.ย. 57 -           สนช. รับหลักการ กฎหมายอุ้มบุญแล้ว  เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยเป็นแหล่งค้ามนุษย์ พร้อมเห็นชอบผ่านวาระ3  ให้ร่างพระราชบัญญัติประกาศใช้เป็นกฎหมาย อีก  6  ฉบับ   ส่วนร่าง พ.ร.บ.การยาง เลื่อนการพิจารณาออกไปก่อน


ปธ.สนช.ยืนยัน ดำเนินกระบวนการถอดถอน นายนิคม นายสมศักดิ์ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตามขั้นตอน

27 พ.ย. 57 -    ประธาน สนช.ยืนยัน ดำเนินกระบวนการถอดถอน อดีตประธานรัฐสภา อดีตประธานวุฒิสภา และอดีตนายกฯ ตามขั้นตอน ขณะที่ประชุม สนช.ไม่รับดีวีดีหลักฐานเพิ่มเติมของนายนิคม ชี้ เป็นหลักฐานเดิมที่เคยมีอยู่แล้ว พร้อมระบุ เบื้องต้น วิป สนช.กำหนดวันแถลงเปิดคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 9 ม.ค. 2558


หัวหน้า ปชป. ชี้ การลาออกของนายอลงกรณ์ เป็นสิทธิส่วนบุคคล

27 พ.ย. 57  -   หัวหน้า ปชป. ชี้ การลาออกของนายอลงกรณ์ พลบุตร เป็นสิทธิส่วนบุคคล ยืนยันไม่มีปัญหาต่อกัน ส่วนจะกลับเข้าร่วมสังกัดพรรค ปชป.หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ


ปธ.สนช.รับยื่นเรื่องขอแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.ส่งเสริมกิจการฮัจญ์ จากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

27 พ.ย. 57 -    ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติรับการยื่นหนังสือจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ที่ขอให้มีการแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติส่งเสริมกิจการฮัจญ์ 


สนช. รับหลักการ กฎหมายอุ้มบุญแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยเป็นแหล่งค้ามนุษย์

27 พ.ย. 57 -           ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีมติวาระ1 รับหลักการร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยเป็นแหล่งค้ามนุษย์


โฆษก กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ เผยผลหารือร่วมหัวหน้าปชป. ชี้ ความปรองดองมิใช่การนิรโทษกรรมในทุกกรณี ทั้งคดีอาญา และคดีทุจริต

27 พ.ย. 57 -           โฆษก กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญเผยผลหารือร่วมหัวหน้าปชป.  ชี้ ความปรองดองมิใช่การนิรโทษกรรมในทุกกรณี ทั้งคดีอาญา และคดีทุจริต    ขณะที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  เสนอ3 หลักการยกร่างฯ  เน้นลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจให้ประชาชน และการทำประชามติ   


สนช.มีมติ 96:82 ไม่รับคำขอเพิ่มเติมพยานหลักฐานจากอดีตประธานวุฒิสภา

27 พ.ย. 57 -    ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีมติ 96:82 เสียง ไม่รับคำขอเพิ่มเติมพยานหลักฐานจากนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา กรณีแก้ไข รธน.ที่มา ส.ว.โดยมิชอบ พร้อมกำหนดวันแถลงเปิดคดีวันที่ 8 ม.ค.58


ปธ.สนช.วินิจฉัย ไม่รับคำร้อง กรณี นายนิคม ขอให้ถอด สนช. 16 คน ออกจากกระบวนการพิจารณาถอดถอน

27 พ.ย. 57 -  สนช.เริ่มประชุมตามกระบวนการถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา ออกจากตำแหน่งแล้ว ขณะเบื้องต้น ประธาน สนช. วินิจฉัย ไม่รับคำร้อง กรณี นายนิคม ขอให้ถอด สนช. 16 คน ที่เป็นอดีต ส.ว. และเป็นผู้เข้าชื่อยื่นคำร้องถอดถอน ออกจากกระบวนการพิจารณา


หัวหน้า ปชป. เสนอ 3 ประเด็นหลักยกร่าง รธน. พร้อม ระบุ นายกฯ ต้องมาจากการเลือกตั้ง

27 พ.ย. 57 -    หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  แนะ รธน.ต้องมีความยั่งยืน ไม่ถอยหลัง และต้องแก้ปัญหาหลักของระบบการเมืองที่ผ่านมาได้ พร้อมเห็นควรผ่อนปรนกฎอัยการศึก ขณะที่มาของนายกฯ ต้องมาจากการเลือกตั้ง  


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11      ถัดไป