Share  

สนช.มีมติ 200 เสียง เห็นสมควรประกาศใช้ร่าง พ.ร.บ.การแข่งขันทางการค้าฯ เป็นกฎหมาย

24 มี.ค. 60 – สนช.มีมติ 200 เสียง เห็นสมควรประกาศใช้ร่าง พ.ร.บ.การแข่งขันทางการค้าฯ เป็นกฎหมาย หวังให้การแข่งขันทางการค้าของประเทศเป็นไปอย่างเสรีและเป็นธรรม 


รองประธาน สนช. คนที่ 1 รับการยื่นเรื่องขอให้มีการปรับแก้ร่างกฎหมาย ควบคุมการส่งเสริมการตลาดอาหารสำหรับทารก เฉพาะช่วงแรกเกิดถึง 1 ปี

23 มี.ค. 60-     รองประธาน สนช. คนที่ 1 รับการยื่นเรื่องจากคณะกุมารแพทย์นำโดย ศ.เกียรติคุณ นพ.สมศักดิ์ ที่ขอให้ปรับแก้ร่างกฎหมาย ควบคุมการส่งเสริมการตลาดอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก เฉพาะช่วงแรกเกิดถึง 1 ปี เท่านั้น ย้ำ ร่างเดิมที่ให้ควบคุมถึงช่วงอายุ 3 ปี ไม่ช่วยเพิ่มอัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และยังปิดช่องทางพ่อแม่ในการเข้าถึงข้อมูลอาหารเด็กเล็ก


ปธ.สปท.ให้การรับรองเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของ 2 ประเทศ

23 มี.ค. 60 -  ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ให้การต้อนรับ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ในโอกาสแนะนำตัวและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา พร้อมหารือถึงโรดแมปและการดำเนินงานของ สปท.  


สนช.มีมติ 213 เสียง เห็นสมควรประกาศใช้ร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งฯ เป็นกฎหมาย

23 มี.ค. 60– สนช.มีมติ 213 เสียง เห็นสมควรประกาศใช้ ร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งฯ ลักษณะ 2 การบังคับคดีตามคำพิพากษาหรือคำสั่ง เป็นกฎหมาย หวังให้การบังคับคดีตามคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาลเป็นไปด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ


ปธ.กรธ.ย้ำ การมี กกต.จังหวัด ทำให้เกิดข้อครหาและถูกวิพากษ์วิจารณ์

23 มี.ค. 60 - ประธาน กรธ. ย้ำ การมี กกต.จังหวัด ทำให้เกิดข้อครหาและถูกวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมขอโอกาสเข้าชี้แจงวาระ 2 ที่เป็นการพิจารณารายมาตรา ระบุ ยอมรับผลแก้ไขหาก สนช. ไม่เห็นด้วยกับ กรธ. เพื่อประโยชน์ประเทศ 


กมธ.เกษตรฯ สนช. รับมอบข้าวสารัช 1 ตัน จาก ผอ.องค์การสวนสัตว์ดุสิต พร้อมส่งมอบต่อ กมธ.สังคมฯ มอบให้ผู้ยากไร้

23 มี.ค. 60 - ปธ.กมธ.การเกษตรและสหกรณ์ สนช. รับมอบ ข้าวสารัช 1 ตัน จาก ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ดุสิต และส่งมอบต่อไปยัง กมธ.การสังคม กิจการเด็กฯ เพื่อมอบให้กับผู้ยากไร้และผู้ขาดโอกาสตามชุมชน พร้อมเผยเตรียมจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตร 30 - 31 มี.ค.นี้ ณ อาคารรัฐสภา 2 


สปท.นัดพิจารณาวาระการปฏิรูปที่สำคัญและเร่งด่วน กลุ่มเศรษฐกิจอนาคต 27 มี.ค. นี้

23 มี.ค.60 – สปท. เตรียมพิจารณาวาระการปฏิรูปสำคัญและเร่งด่วน กลุ่มเศรษฐกิจอนาคต เรื่อง "การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน" และ "เศรษฐกิจสร้างสรรค์" 27 มี.ค.นี้ มุ่งสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว พร้อมเสนอให้จัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์และเชิงวัฒนธรรม และตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อรับผิดชอบงานโดยตรง 


รองประธาน สปท. คนที่ 1 เรียกร้องทุกคนมีส่วนร่วมเดินหน้าปฏิรูปให้สำเร็จ

23 มี.ค. 60 -    รองประธาน สปท. คนที่ 1 เรียกร้องทุกคนมีส่วนร่วมเดินหน้าปฏิรูปให้สำเร็จ ย้ำ สร้างความปรองดองเป็นหน้าที่ของทุกคนในชาติ โดยมี ป.ย.ป.จัดทำปฏิญญาประเทศหลังรวบรวมข้อมูลจากคนไทยเสร็จสิ้น  เชื่อ ไม่มีใครต้องการให้เกิดความแตกแยกอีก


สนช. เปิดซักถามคดีออกหนังสือเดินทางธรรมดาให้อดีตนายกฯทักษิณ ขณะนายสุรพงษ์ อดีตรมว.กต. ยืนยัน ใช้อำนาจทางนโยบาย ไม่ใช่สั่งการ และไม่เคยสั่งให้ทูตดูแลใครเป็นพิเศษ

23 มี.ค. 60 –  สนช. เปิดซักถามคดีออกหนังสือเดินทางธรรมดาให้อดีตนายกฯทักษิณ พร้อมนัดลงมติถอดถอนหรือไม่ 30 มี.ค. นี้   ด้าน ป.ป.ช. ชี้  กต. ออกหนังสือเดินทางให้ผู้ต้องหามีหมายจับไม่ได้   ขณะ นายสุรพงษ์ อดีตรมว.กต. ยืนยัน ใช้อำนาจทางนโยบาย  ไม่ใช่สั่งการ  และไม่เคยสั่งให้ทูตดูแลใครเป็นพิเศษ   


สนช.นำข้าราชการรัฐสภาออกกำลังกายประจำสัปดาห์ และจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล

22 มี.ค. 60 -    สนช.นำเจ้าหน้าที่รัฐสภาออกกำลังกายด้วยกายบริหารและแอโรบิค รวมถึงจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอลระหว่างข้าราชการกับสื่อมวลชน


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11      ถัดไป