กกต. จัดกิจกรรม Kick Off เลือกตั้ง ส.ส. 62 รณรงค์เลือกตั้งสุจริต โปร่งใส และให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์


จำนวนผู้ชม: 408    วันที่โพสต์: 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:44 น.
Facebook

8 ก.พ. 62 – กกต. จัดกิจกรรม Kick Off เลือกตั้ง ส.ส. ปี 2562 เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งให้ประชาชนและทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญ ทำให้การเลือกตั้งสุจริตโปร่งใส และออกมาใช้สิทธิ์ วันที่ 24 มี.ค.นี้

     นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เป็นประธานเปิดงาน Kick Off การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ  เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยมีเยาวชน ผู้แทนจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และหน่วยงานภาคส่วนต่าง ๆ ในสังคม ประชาชนผู้สนใจ และสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จำนวน 2,000 คน ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก

     ประธาน กกต. กล่าวว่า สำนักงาน กกต. จัดกิจกรรมดังกล่าวโดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง ส.ส. กระตุ้นให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการเลือกตั้ง และประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง ส.ส. ให้ประชาชนได้รับทราบอย่างรวดเร็วและทั่วถึง และขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากยิ่งขึ้นด้วย

     การจัดกิจกรรม Kick Off เลือกตั้ง ส.ส.62 จัดให้มีการลงนามประกาศเจตจำนงทางการเมืองร่วมกันเพื่อให้การเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เป็นไปด้วยความสุจริต โปร่งใส เที่ยงธรรม และชอบด้วยกฎหมาย โดยมีตัวแทนจากพรรคการเมืองต่าง ๆ อาทิ พรรคเพื่อไทย พรรคไทยรักษาชาติ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคอนาคตใหม่ พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา เข้าร่วมลงนามแสดงเจตนารมณ์ในครั้งนี้ด้วย  พร้อมกันนี้มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส.ส. อาทิ ขั้นตอนการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ข้อพึงระมัดระวังในการใช้สิทธิ์ ลักษณะความหมายของใบเหลือง ใบแดง ใบส้ม และใบดำ การเปิดตัวพรีเซนเตอร์และมิวสิควีดีโอเพลงรณรงค์การเลือกตั้ง ส.ส. อาทิ  เก่ง และ ปราง The Voice  นางสาวพิชาภา ลิมศรุกาญจน์ Miss thailand World2018 บัวขาว บัญชาเมฆ  และ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และมีกิจกรรมการแสดงประตูแห่งประชาธิปไตย ซึ่ง สำนักงาน กกต. และทุกภาคส่วน พร้อมนำประเทศไทยสู่การเลือกตั้ง ส.ส. ต่อไป

 

คณรัตน์ ยินดีมิตร / ข่าว

ลักขณา เทียกทอง / เรียบเรียงท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา