หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย พร้อมร่วมกับทุกขั้วที่เป็นรัฐบาล


จำนวนผู้ชม: 134    วันที่โพสต์: 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 16:31 น.
Facebook

15พ.ค.62 - หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย พร้อมร่วมกับทุกขั้วที่เป็นรัฐบาล แต่เชื่อพลังประชารัฐได้เป็นฝ่ายจัดตั้งยืนยันไม่มีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี พร้อมเดินหน้าทำงานด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

      นายดำรง  พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยจะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อเดินหน้าทำงานเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามที่ถูกเชิญชวน ส่วนตัวเห็นว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้พรรคพลังประชารัฐน่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ทั้งนี้ ยอมรับว่า พรรคเพื่อไทย ได้เชิญชวนตนเข้าร่วมเช่นกัน แต่ไม่ได้มีการพูดคุยถึงการทำงานที่ชัดเจน อีกทั้ง ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าใครจะได้เป็นฝ่ายค้าน หรือฝ่ายรัฐบาล ซึ่งตนมองว่าหากเข้าร่วมแล้วเป็นฝ่ายค้านก็จะไม่สามารถทำงานตามเจตนารมณ์ของพรรคได้ อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์ทางการเมืองพลิกขั้ว และพรรคเพื่อไทยได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล และหากมีการเชิญมา ตนก็พร้อมเข้าร่วมกับพรรคเพื่อไทย เพราะพรรคสามารถทำงานร่วมกับทุกฝ่ายได้ โดยไม่จำเป็นต้องดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะพรรคมีเพียง 2เสียง เท่านั้น ไม่สามารถต่อรองตำแหน่งใดๆ ได้ แต่ยินดีหากได้ทำงานในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมซึ่งถือเป็นโอกาสของพรรคที่จะได้เข้าไปทำงานตามที่ตั้งใจไว้

 

ณัฐพล  สงวนทรัพย์  /ข่าว

เรณู  เขมาปัญญา  /เรียบเรียงท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา