ส.ว.วันชัย เชื่อไม่มีเหตุบานปลายหลังนักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกทำร้าย มั่นใจรัฐบาลหาคนผิดมาลงโทษได้


จำนวนผู้ชม: 261    วันที่โพสต์: 1 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:33 น.
Facebook

1 ก.ค. 62 - ส.ว. วันชัย เชื่อไม่มีเหตุบานปลายหลัง นายสิรวิชญ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกทำร้าย มั่นใจรัฐบาลหาคนผิดมาลงโทษได้ และขออย่านำเหตุดังกล่าวมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง

          นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวถึงกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว )​นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งอาจเป็นจะเหตุบานปลายไปสู่การชุมนุมของผู้เห็นต่างทางการเมืองหรือไม่ ว่าตนเชื่อว่าไม่น่าจะมีเหตุรุนแรงบานปลาย พร้อมมองว่ารัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องจะต้องหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นจ่านิว หรือใครที่ถูกทำร้าย ตำรวจจะต้องนำผู้ทำผิดมาลงโทษ และในคดีอาชญากรรมทุกคดีจะสามารถหาพยานหลักฐาน และสาวไปถึงคนที่กระทำผิดได้ ประกอบกับปัจจุบันมีเครื่องมือเทคโนโลยีทันสมัย จึงเชื่อว่ารัฐบาลจะหาผู้กระทำความผิดได้  ส่วนที่มีหลายคนมองว่าเป็นฝีมือของทหาร และผู้มีอำนาจ เป็นเพียงข้อสันนิษฐานเท่านั้น

 

          นายวันชัย กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวถูกนำมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ทั้งที่ยังไม่ทราบผู้กระทำ แต่มีผู้ต้องการจุดไฟสร้างกระแส ดังนั้น รัฐบาลต้องทำความจริงให้ปรากฏ มิเช่นนั้นจะมีกลุ่มคนนำมาเป็นประเด็นเคลื่อนไหวทางการเมือง ส่วนข้อถามที่มีการตั้งประเด็นว่า นายสิรวิชญ์ เป็นนักเคลื่อนไหวน่าจะอยู่ในสายตาของเจ้าหน้าที่ตลอด เหตุใดจึงมีช่องว่างให้ถูกทำร้ายได้ นายวันชัย กล่าวว่า คนที่เคลื่อนไหวทางการเมืองหรือเป็นบุคคลทางการเมือง ย่อมมีเจ้าหน้าที่ติดตามอยู่เสมอ แต่ไม่ได้มีการติดตามอยู่ตลอดจึงอาจมีช่องว่างที่ผิดพลาดได้เช่นกัน

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา