โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เผย ร่างนโยบายรัฐบาลแบ่งเป็น 2 ระยะ พร้อมผลักดันนโยบายฝ่ายค้านร่วม


จำนวนผู้ชม: 244    วันที่โพสต์: 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 19:45 น.
Facebook

11 ก.ค.62- โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เผย ผลการประชุมพรรคร่วมรัฐบาลนัดแรกเพื่อหารือถึงการกำหนดนโยบายรัฐบาลเป็นที่น่าพอใจ ระบุ ร่างนโยบายแบ่งเป็น 2 ระยะ พร้อมผลักดันนโยบายฝ่ายค้านร่วม

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง ผลการประชุมพรรคร่วมรัฐบาลนัดแรก เพื่อหารือถึงการกำหนดนโยบายที่จะแถลงต่อรัฐสภา ว่า การประชุมวันนี้เป็นการประชุมเพื่อรวมร่างนโยบายรัฐบาล ซึ่งผลการหารือเป็นที่น่าพอใจและมีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง โดยในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.62) เวลา 10.00 น.จะมีการประชุมอีกครั้ง ณ หอประชุมใหญ่ บริษัททีโอที จำกัดมหาชน หากไม่มีฝ่ายใดติดใจก็คาดว่าจะส่งร่างดังกล่าวต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ทันที ทั้งนี้ร่างนโยบายจะแบ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ ระยะ1 ปีซึ่งเป็นระยะเร่งด่วน และนโยบายต่อเนื่อง อาทิ ปัญหาปากท้องของประชาชน ปัญหาเกษตรกร ปัญหาการท่องเที่ยว สวัสดิการ และปัญหาเฉพาะหน้า เช่น ปัญหาสิ่งแวดล้อม ส่วนที่เหลือจะเป็นการดำเนินการในระยะเวลา 4 ปี ที่จะต้องสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ส่วนกรณีนโยบายแก้รัฐธรรมนูญภายใน 1 ปีของพรรคประชาธิปัตย์จะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

นายกอบศักดิ์ ยังเปิดเผยด้วยว่า นายกรัฐมนตรียินดีนำนโยบายของฝ่ายค้านที่ประชาชนสนใจมาบรรจุด้วย โดยรัฐบาลจะยึดผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา