ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยัน มีคุณสมบัติเหมาะสมตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ


จำนวนผู้ชม: 347    วันที่โพสต์: 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 19:00 น.
Facebook

11 ก. ค. 62 - ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยัน มีคุณสมบัติเหมาะสมตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ย้ำไม่มีคดีค้างคา เตรียมดำเนินคดีผู้อยู่เบื้องหลังปล่อยข่าวโจมตี

 

     ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวมีคุณสมบัติไม่เหมาะกับตำแหน่งรัฐมนตรี เพราะถูกดำเนินคดีเรื่องยาเสพติดที่ประเทศออสเตรเลียว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงราวปี 2535-2536 เป็นเรื่องโอละพ่อ ซึ่งตนเคยอธิบายไปบ้างแล้ว ขอยืนยันว่า ตนเองไม่ได้เป็นผู้นำเข้า ผู้ผลิตหรือผู้ขายยาเสพติด แต่ตนโชคร้ายบังเอิญเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ จึงโดนคดีรู้ว่าการซื้อขายยาเสพติดแต่ไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งเป็นการตัดสินของศาลออสเตรเลียคดีถึงที่สุดแล้วตนเองได้รับโทษจำคุก 8 เดือน และถูกส่งกลับมาตามนโยบายรัฐบาลออสเตรเลียให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติในประเทศไทยโดยไม่มีคดีค้างคา ไม่ใช่การกลับมารับโทษ และยังได้ผ่าน พ.ร.บ. ล้างมลทินแล้ว ส่วนคดีที่ประเทศไทย ยืนยันว่า ตนไม่เคยมีประวัติ ถึงแม้จะถูกกล่าวหา ก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ อย่างไรก็ตาม รู้ตัวผู้ปล่อยข่าวแล้ว ไม่เกี่ยวกับคนในพรรค แต่เป็นฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง  เหตุจากต้องการกำจัดตนซึ่งเป็นกำลังสำคัญ เพื่ิอล้มรัฐบาล  อย่างไรก็ตาม ตนไม่กังวลและยืนยันว่าตนมีคุณสมบัติ และไม่มีปัญหาหากถูกตรวจสอบ แต่ขอย้ำว่าหากฟ้องตนด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ ตนฟ้องกลับแน่ 

     และต่อข้อถามถึง ยศร้อยเอกที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าได้มาโดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่  ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ตนได้รับตำแหน่งมาตั้งแต่ปี 2541 ซึ่งมีหลักฐานประกาศวันเลื่อนยศอย่างชัดเจน

     ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า  การทำงานหลังการเข้ารับตำแหน่งต้องรอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แบ่งงานให้ชัดเจนก่อน และยืนยันว่าตนเองมีคุณสมบัติในการเป็นรัฐมนตรีถูกต้องทุกอย่าง เพราะได้รับการตรวจสอบมาแล้วหลายขั้นตอน จึงอยากขอโอกาสให้ตนได้ทำงานอย่างเต็มที่ก่อน ให้สมกับที่ประชาชนไว้ใจเลือกเข้ามา หากทำไม่ได้ก็พร้อมพิจารณาตัวเอง  เพราะได้ย้ำมาตลอดว่าไม่จำเปนต้องเป็นรัฐมนตรี เพราะตนทำงานเพื่อสังคมอยู่แล้ว แต่เมื่อนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ก็ต้องทำงาน ซึ่งตนเองมีประสบการณ์เป็นลูกชาวนาเติบโตมากับดิน ตนจึวเหมาะสมและตอบโจทย์ในการดำรงตำแหน่งนี้

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา