ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งติดตั้งทีวีวงจรปิดเพิ่ม แก้ปัญหา ส.ส. ไม่ได้ยินเสียงเรียกลงมติ เริ่มติดตั้งแล้ววันนี้จำนวนผู้ชม: 93    วันที่โพสต์: 14 สิงหาคม 2562 เวลา 18:07 น.
Facebook
14 ส.ค. 62 -  ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งติดตั้งทีวีวงจรปิด 50 เครื่อง แก้ปัญหา ส.ส. ไม่ได้ยินเสียงเรียกลงมติ โดยเบื้องต้นวันนี้เริ่มติดตั้งแล้ว พร้อมยืนยันในสัปดาห์หน้าปัญหาเรื่องการเรียกสมาชิกลงคะแนนจะหมดไป

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ประสานงานกับผู้อำนวยการฝ่ายอาคารสถานที่ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศ ของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ดำเนินการสำรวจจุดที่คาดว่า ส.ส. จะไม่ได้ยินเสียงถ่ายทอดสดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อติดตั้งทีวีวงจรปิดเพิ่มเติม เนื่องจากพบว่า ก่อนหน้านี้มีปัญหาสมาชิกไม่ได้ยินเสียงเรียกลงคะแนน เมื่ออยู่ในห้องประชุมกรรมาธิการ  ที่มีการประชุมควบคู่ไปพร้อมๆ กับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ทำให้มาลงมติไม่ทัน ดังนั้น วิธีแก้ปัญหาคือการติดตั้งทีวีวงจรปิดให้ครบทุกห้องประชุมกรรมาธิการ  ซึ่งในเบื้องต้น ขณะนี้ได้เริ่มติดตั้งแล้วในบางห้อง โดยคาดว่า จะต้องติดตั้งทีวีวงจรปิดทั้งหมดประมาณ 50 เครื่อง โดยมี ส.ส. จะช่วยบริจาคด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องดี  ยืนยันในสัปดาห์หน้าปัญหาเรื่องการเรียกสมาชิกลงคะแนนจะหมดไป

นอกจากนี้ ขอแนะนำสมาชิกฯ ว่าเวลาใดที่มีกฎหมายหรือมีเรื่องที่ต้องลงมติ ขอความร่วมมือให้สมาชิก อยู่ในห้องประชุม แต่หากมีความจำเป็นต้องออกไปนอกห้องประชุม ก็ขอให้มีการต่อสื่อสารกันภายในพรรคด้วยว่าจะต้องเข้ามาลงมติในเวลาใด พร้อมขอให้ ส.ส. ทุกคนมีความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่ และมีความรับผิดชอบในการออกเสียงลงมติด้วย

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา