หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ แถลงข่าวขอประธานบอร์ดไปรษณีย์ไทยฯ ตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสอบผู้บริหารเกี่ยวข้องทุจริต จัดซื้อจัดจ้างไปรษณีย์ยักษ์และงบปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ 4 สาขา


จำนวนผู้ชม: 311    วันที่โพสต์: 15 สิงหาคม 2562 เวลา 14:51 น.
Facebook

15 ส.ค.62 – หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ แถลงข่าวเรียกร้องประธานบอร์ดไปรษณีย์ไทยฯ ตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสอบข้อเท็จจริงเอาผิดผู้บริหารที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต โครงการจัดซื้อจัดจ้าง ไปรษณีย์ยักษ์ และงบปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ 4 สาขา พร้อมเตรียมเปิดเผยข้อมูลการทุจริตเพิ่ม มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท เพื่อเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

          นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ แถลงข่าวติดตามการตรวจสอบการใช้งบประมาณการจัดซื้อจัดจ้างของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในโครงการตู้ไปรษณีย์ยักษ์ มูลค่า 7.1 ล้านบาท และงบปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ 4 สาขา รวม 32 ล้านบาท ว่า จากการเข้าตรวจสอบการใช้งบประมาณดังกล่าว พบมีความผิดปกติหรือมีการทุจริตทั้งสองโครงการ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อ บริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ อย่างไรก็ตาม ภายหลังได้เปิดเผยข้อมูลการทุจริตในโครงการดังกล่าว ปรากฏว่า ผู้บริหารบริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจไปรษณีย์ไทย ซึ่งเป็นผู้ให้ข้อมูลตรวจสอบความผิดปกติในการใช้งบประมาณดังกล่าว ดังนั้น พรรคพลังธรรมใหม่ ขอเรียกร้องต่อประธานคณะกรรมการบริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ เพื่อพิจารณาดำเนินการให้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทำการสอบสวน นางสมร ทิดธรรมภูมิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และโครงการจัดซื้อจัดจ้างดังกล่าวนี้ทั้งหมด พร้อมสรุปผลการสืบสวนภายใน 15 วัน โดยในระหว่างที่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิดำเนินการสอบสวน ให้มีคำสั่งพักงาน หรือโยกย้ายนางสมร จากตำแหน่งคณะกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ เป็นการชั่วคราว จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ หากผลการสอบสวนออกมาแล้วไม่พบความผิดแต่อย่างใด จึงจะมีคำสั่งให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ดังเดิม รวมทั้งแจ้งผลการสอบสวนกลับมายัง พรรคพลังธรรมใหม่ด้วย นอกจากนี้ ขอให้มีคำสั่งชะลอการสอบสวนสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจไปรษณีย์ไทย เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้ร้องเรียนที่ชี้เบาะแสการทุจริต และขอให้พิจารณาประกาศชมเชยให้กับผู้ที่ชี้เบาะแสด้วย

          นายแพทย์ระวี กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้จะเดินหน้าตรวจสอบโครงการทุจริตใน บริษัท ไปรษณีย์ไทย อย่างต่อเนื่อง และเตรียมเปิดเผยข้อมูลการทุจริตโครงการขนาดใหญ่ที่มีมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา