ส.ส. สิระ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดที่ตำบลกะรน จ.ภูเก็ต หลังพบมีการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินไม่ถูกต้อง


จำนวนผู้ชม: 368    วันที่โพสต์: 15 สิงหาคม 2562 เวลา 15:08 น.
Facebook

15 ส.ค.62 - ส.ส. สิระ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดที่ตำบลกะรน จ.ภูเก็ต หลังพบออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินไม่ถูกต้อง เตรียมหารือผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตยุติการก่อสร้าง และเอาผิดข้าราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ชี้หากมีการฟ้องร้องภายหลังก่อสร้างโครงการแล้วเสร็จ รัฐอาจต้องจ่ายเงินชดเชยมากกว่า 3,000 ล้านบาท

          นายสิระ  เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวถึงกรณีที่เทศบาลตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ต ออกหนังสือรับรองประโยชน์ที่ดิน (น.ส.3ก.) ในการก่อสร้างโครงการอาคารชุดพักอาศัยหรือคอนโด โดยไม่ชอบด้วยกฎหมายว่า โครงการก่อสร้างอาคารชุดดังกล่าว เป็นบริษัทของอดีตข้าราชการตำรวจระดับสูง ซึ่งพื้นก่อสร้างโครงการดังกล่าวข้างต้น ศาลปกครอง นครศรีธรรมราช ได้มีคำพิพากษาเพิกถอนหนังสือรับรองประโยชน์ แล้ว แต่นายกเทศมนตรีตำบลกะรน กลับอนุญาตให้มีการก่อสร้าง ทั้งที่เป็นพื้นที่ป่าไม้ ซึ่งหากมีการฟ้องร้องภายหลังก่อสร้างโครงการแล้วเสร็จ รัฐอาจต้องจ่ายเงินชดเชยมากกว่า 3,000 ล้านบาท โดยในวันอาทิตย์ที่ 18 ส.ค.นี้ ตน และนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.จังหวัดภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ จะลงพื้นที่ไปตรวจ จากนั้นวันจันทร์ที่ 19 ส.ค. 62 ตนจะเข้าพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต โดยจะขอให้ออกคำสั่งระงับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกเทศมนตรีตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ต และขอให้มีคำสั่งทางปกครองให้ยุติการก่อสร้าง รวมทั้งยกเลิกใบอนุญาตก่อสร้างโครงการดังกล่าวด้วย

          นายสิระ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนจะยื่นเรื่องนี้ต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้รับเป็นคดีพิเศษเนื่องจากอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติ และมีเจ้าหน้าที่รัฐที่ออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินโดยมิชอบร่วมด้วย

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา