ประธานวิปรัฐบาล เผย ไม่ทราบกระแสข่าวพรรคเศรษฐกิจใหม่เตรียมขอเข้าร่วมรัฐบาล


จำนวนผู้ชม: 250    วันที่โพสต์: 20 สิงหาคม 2562 เวลา 12:50 น.
Facebook

20 ส.ค.62 - ประธานวิปรัฐบาล ระบุ ยังไม่ทราบกระแสข่าวพรรคเศรษฐกิจใหม่เตรียมขอเข้าร่วมรัฐบาล แต่เชื่อสามารถทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐได้ เผย ประชุมกรรมการบริหารพรรคช่วงบ่ายวันนี้ พลเอกประวิตร จะเข้าร่วมประชุมในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค เชื่อจะช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับสมาชิกพรรคทุกคน

          นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่อาจขอเข้าร่วมรัฐบาลว่า ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว จึงไม่ขอตอบเรื่องนี้ ต้องสอบถามจากผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งในวันนี้ (20 ส.ค.62) เวลา 15.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ โดยมี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ เข้าร่วมประชุมในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคด้วย เชื่อว่าบรรยากาศการหารือน่าจะคึกคัก ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับสมาชิกพรรคทุกคน และหลังจากนี้คาดว่า พลเอกประวิตร จะเข้าร่วมประชุมพรรคเป็นประจำทุกสัปดาห์

          ต่อข้อถามว่า หากพรรคเศรษฐกิจใหม่ เข้าร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลจริงตามกระแสข่าวจะทำให้เสียงของฝ่ายรัฐบาลมีเสถียรภาพมากขึ้นหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ว่าพรรคใดจะเข้าร่วมกับรัฐบาลก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะขณะนี้พรรคฝ่ายรัฐบาลมี 253 เสียง หักเสียงของประธานสภาผู้แทนราษฎรและรองประธานสภาผู้แทนราษฎร 2 คน ออก 3 เสียง ก็จะเหลือ 250 เสียง และมีพรรคร่วมรัฐบาลจากหลากหลายพรรค ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่สามารถทำงานร่วมกันกับพรรคพลังประชารัฐได้โดยไม่มีข้อติดขัด

          ส่วนกรณีนายสิระ  เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโด ที่จังหวัดภูเก็ต แล้วเกิดปัญหาขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นั้น วันนี้นายสิระ จะเข้าชี้แจงต่อที่ประชุมพรรค ที่มีนายสุชาติ  ชมกลิ่น ส.ส.จังหวัดชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.ของพรรค ทำหน้าที่เป็นประธานในที่ประชุม ทั้งนี้ส่วนตัวเห็นว่าเป็นการทำหน้าที่ของนายสิระ แต่การกระทำมีความเหมาะสมหรือไม่ เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา