ส.ส.สิระ ย้ำชัด ไม่ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขา ยืนยัน เดินหน้าตรวจสอบโครงการก่อสร้างคอนโดหรู จ. ภูเก็ต ต่อ


จำนวนผู้ชม: 895    วันที่โพสต์: 21 สิงหาคม 2562 เวลา 15:53 น.
Facebook

21 ส.ค. 62 - ส.ส.สิระ ระบุ ไม่กังวลใจ ถูกยื่นเอาผิด กรณีเรียกร้องให้ตำรวจมาอารักขาระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างคอนโดหรู จ. ภูเก็ต ย้ำชัด ถามถึงแผนการรักษาความปลอดภัย ไม่ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขา ยืนยัน เดินหน้าตรวจสอบต่อ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นเอาผิดตามมาตรา 185 ของรัฐธรรมนูญ กรณีเรียกร้องให้ตำรวจมาอารักขาระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างคอนโดหรู จ. ภูเก็ต ที่เป็นข้อพิพาทในปัจจุบันว่า ไม่รู้สึกกังวลใจ เพราะในคลิปปรากฏชัดว่าตนไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือและขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขา แต่ตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใด เมื่อมีการเปิดเวทีสาธารณะรับฟังความเห็นจากชาวบ้านถึง 200 คน และตนเคยถูกข่มขู่เอาชีวิต จึงถามถึงแผนรักษาความปลอดภัย ซึ่งทางตำรวจก็แจ้งทราบว่าจะมี ส.ส.ลงพื้นที่และได้เตรียมแผนอยู่ในที่ตั้ง สภ.กะรน แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่มีขั้นตอนดำเนินการอยู่แล้ว และขอยืนยันว่าจะเดินหน้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพราะต้องการรักษาป่าไม้ของประเทศ อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ไม่ได้ก้าวก่ายการทำงานและไม่ได้ข่มขู่เจ้าหน้าที่รัฐ เพียงไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่ได้รับร้องเรียนมาเท่านั้นและคลิปดังกล่าวตนเป็นคนปล่อยเอง เพื่อให้สังคมหันมาสนใจกับการเคลื่อนไหวคัดค้านโครงการดังกล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่า ได้ทำความเข้าใจกับนายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส. เขต 2 ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เจ้าของพื้นที่แล้ว หลังจากนี้ขึ้นอยู่กับนายนัทธี ว่าจะร่วมตรวจสอบเรื่องดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้ ได้ยอมรับผิดต่อที่ประชุมพรรคแล้ว และต้องขอโทษประชาชนหากเสียงดังหรือทำอะไรผิด

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา