6 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ ยืนยันคงการจับขั้วกับพรรคฝ่ายค้าน


จำนวนผู้ชม: 170    วันที่โพสต์: 21 สิงหาคม 2562 เวลา 16:56 น.
Facebook

21 ส.ค. 62 - ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยอมรับเห็นต่างฝ่ายค้านบางประเด็น แต่ยืนยันไม่ย้ายไปจับขั้วกับพรรครัฐบาล ย้ำอุดมการณ์พรรคมุ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ วอน ส.ส.ร่วมทำงานสภา ไม่เล่นการเมือง

นายสุประดิษ อากาศฤกษ์ ส.ส.และรักษาการหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงร่วมกับ ส.ส.จำนวนทั้งหมดของพรรครวม 6 คน และกรรมการบริหารพรรค ถึงประเด็นกระแสข่าว ส.ส.บางคนของพรรคอาจมีเสียงแตกไปเข้าร่วมพรรครัฐบาลว่า พรรคมี 3 อุดมการณ์หลักในการรักษาปราชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข การมุ่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชนและเศรษฐกิจประเทศ และการตั้งใจทำงานโดยไม่ทะเลาะกับใคร พร้อมระบุว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ตั้งขึ้นโดยไม่เป็นนอมินีของใคร และขอยืนยันถึงการเป็นฝ่ายค้าน แต่พรรคมีเอกสิทธิ์ และอุดมการณ์ ซึ่งกรณีการจะเปลี่ยนไปเข้าร่วมกับพรรครัฐบาลของตนและ ส.ส.ของพรรครวม 4คน ไม่เป็นความจริงและไม่มีมูล

ขณะที่ นายภาสกร เงินเจริญกุล เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าเพิ่มเติมว่า ส.ส.พรรครัฐบาล และส.ส.ฝ่ายค้าน ต้องทำงานร่วมกันในสภาและทุกคนมีเอกสิทธิ์ ขณะพรรคตนต้องการเห็นการทำงานแบบใหม่ ๆ แต่ขณะนี้กลับเห็นแต่เรื่องการเมือง ส่วนปัญหาประชาชนหลายอย่างโดยเฉพาะเรื่องปากท้องยังไม่ได้รับแก้ไข ทั้งนี้ มองว่ามีหลายประเด็นที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ยังเห็นต่างกับพรรคฝ่ายค้าน ทั้งที่ในทางปฏิบัติจริงควรมีการปรึกษาหารือกัน ขณะเดียวกันฝ่ายรัฐบาลต้องฟังเสียงจากทุกพรรคการเมือง ส่วนตนนั้นต้องการแสดงความคิดเห็น เป็นฝ่ายค้านที่มีเอกภาพ และขอให้ทุกคนช่วยกันทำงานในสภา

ด้าน นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ส.ส.และอดีตหัวหน้าพรรค กล่าวชี้แจงถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการประชุม 7 พรรคฝ่ายค้าน มีผู้สื่อข่าวคนหนึ่งสอบถามกับ นายนิยม วิวรรธนดิฐกุล รองหัวหน้าพรรคถึงกระแสข่าวลือการย้ายขั้วของพรรค ซึ่งนายนิยมได้ตอบไปว่าตนและนายมิ่งขวัญยังอยู่เช่นเดิม ส่วน ส.ส.ของพรรคอีก 4 คน ต้องไปถามเจ้าตัว ทั้งนี้ การตอบดังกล่าวเป็นการตอบแบบปกติที่ต้องถามเจ้าตัวอยู่แล้ว แต่กลับถูกนำไปเป็นประเด็นตีความ จึงขอยืนยันว่า ส.ส.ทั้ง 6 คน ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ยังคงอยู่ฝ่ายค้าน แม้มีบางความเห็นที่แตกต่างกันบ้าง

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา