ประธานรัฐสภา ระบุ ยังไม่เห็นรายละเอียด ส.ส. ฝ่ายค้าน ยื่นหนังสือจี้ให้ลาออกจำนวนผู้ชม: 512    วันที่โพสต์: 22 สิงหาคม 2562 เวลา 09:25 น.
Facebook
22 ส.ค. 62 - ประธานรัฐสภา ระบุ ยังไม่เห็นรายละเอียดหนังสือ ส.ส. พรรคเสรีรวมไทยที่จี้ให้ประธานและรองประธานรัฐสภาลาออกอ้างเหตุไม่ทำตามข้อบังคับฯและรัฐธรรมนูญ ยอมให้ ครม. ทำงานแม้นายกฯ นำถวายสัตย์ไม่ครบ พร้อมยืนยัน ไม่มีปัญหาหากถูกตรวจสอบ เพราะทุกฝ่ายอยู่ภายใต้กฎหมาย

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สมาชิกพรรคยื่นหนังสือให้ประธานและรองประธานรัฐสภาลาออกโดยอ้างเหตุทำหน้าที่ไม่เป็นกลาง ไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับการประชุมและรัฐธรรมนูญ ปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภา และให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) ปฏิบัติหน้าที่ ทั้งที่นายกฯ นำครม.ถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วน ว่า ตนเห็นเพียงข่าวเท่านั้นและยังไม่ได้อ่านรายละเอียด เพราะเมื่อวานนี้ปฏิบัติหน้าที่จนถึงช่วงเย็นและมีภารกิจอื่นต่อ และในกรณีดังกล่าวทางฝ่ายเลขานุการประธานสภาฯ ก็ได้ให้สัมภาษณ์บางส่วนแล้ว

ประธานสภาผู้แทนผู้แทนราษฎร กล่าวต่อไปว่า ระบบต่างๆ สามารถตรวจสอบได้ และในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติต้องเป็นตัวอย่างของการเคารพกฎหมายบ้านเมือง รวมถึงข้อบังคับการประชุมฯ ที่จะใช้ควบคุม ส.ส. ซึ่งตนได้ย้ำมาตลอดว่าหากใครทำไม่ถูกต้อง ก็สามารถตรวจสอบได้ไม่มีปัญหา เพราะทุกฝ่ายอยู่ภายใต้กฎหมาย

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา