พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยอมรับเปิดประเด็นให้สื่อต่างประเทศเสนอข่าวร้อยเอกธรรมนัส คดียาเสพติด ยืนยัน ต้องตั้งกระทู้ถามถึงความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี


จำนวนผู้ชม: 517    วันที่โพสต์: 11 กันยายน 2562 เวลา 15:25 น.
Facebook

11 ก.ย. 62 - พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยอมรับเปิดประเด็นให้สื่อต่างประเทศเสนอข่าว ร้อยเอกธรรมนัส คดียาเสพติด ยืนยันต้องมีการตั้งกระทู้ถามถึงความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี  พร้อมระบุ ขอดูท่าทีนายกฯ ก่อน  ยังไม่ถึงเวลายื่นศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน

          พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีสื่อออสเตรเลียเสนอข่าวร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เคยจำคุกคดียาเสพติด โดยยอมรับว่ามีการเปิดประเด็นให้สื่อต่างประเทศ หาข้อมูลคดีของร้อยเอกธรรมรัส จริง เนื่องจากต้องการให้ประชาชนรับทราบ ขณะเดียวกันก็ชัดเจนว่าหากต้องโทษในคดียาเสพติด ก็ไม่สามารถเป็นรัฐมนตรีได้ ซึ่งต้องถามไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงเหตุผลในการแต่งตั้ง และจะต้องมีการตั้งกระทู้ถามในที่ประชุมสภาถึงความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีของร้อยเอกธรรมนัสด้วย

           พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวด้วยว่า มีแนวคิดจะยื่นเรื่องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของร้อยเอกธรรมนัส แต่ยังไม่ใช่เวลานี้ ขอดูท่าทีของนายกรัฐมนตรีก่อน

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา