ส.ส.พลภูมิ พรรคเพื่อไทย ยืนยันพร้อมทำหน้าที่ต่อไป หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองยกคำร้องของ ป.ป.ช. กรณีจงใจปกปิดการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน


จำนวนผู้ชม: 73    วันที่โพสต์: 12 กันยายน 2562 เวลา 11:41 น.
Facebook

12 ก.ย.62- ส.ส.พลภูมิ พรรคเพื่อไทย ยืนยันพร้อมทำหน้าที่ต่อไป หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองยกคำร้องของ ป.ป.ช. กรณีจงใจปกปิดการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน เหตุนำตัวผู้ถูกกล่าวหามายังศาลไม่ทัน ภายใน 5 ปี ทำให้คดีขาดอายุความ

      นายพลภูมิ  วิภัติภูมิประเทศ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขตบึงกุ่ม คันนายาว กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังรับฟังคำวินิจฉัยของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง กรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นฟ้องนายพลภูมิจงใจปกปิดการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน หลังพ้นตำแหน่ง ส.ส. ในปี 2557ว่า วันนี้ได้รับความเป็นธรรมจากศาลฎีกาฯ ที่ยกคำร้องของ ป.ป.ช. เนื่องจาก ป.ป.ช.ไม่สามารถนำตัวผู้ถูกกล่าวหามายังศาล ได้ทันภายใน 5 ปี ทำให้คดีขาดอายุความ พร้อมระบุว่า ตอนนี้รู้สึกโล่งใจ และมีความสุขมาก เพราะจะได้ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนต่อไป ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน และประชาชนที่ให้กำลังใจ จากนี้ตนจะตั้งใจทำหน้าที่ ส.ส. ต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา