ประธานวิปรัฐบาล มองรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำไม่ใช่ปัญหาจำนวนผู้ชม: 67    วันที่โพสต์: 12 กันยายน 2562 เวลา 14:30 น.
Facebook
12 ก.ย.62- ประธานวิปรัฐบาล เผย รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำไม่ใช่ปัญหา มองเป็นเรื่องปกติที่จำนวนเสียง ส.ส.ยังไม่นิ่ง พร้อมหวังเลือกตั้งซ่อมได้เสียงเพิ่ม

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยถึงกรณี พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภารัตน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดกำเเพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ และอดีตแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปช.) หนึ่งในจำเลยคดีล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนกับประเทศคู่เจรจา ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2552 ถูกศาลฎีกามีคำสั่งพิพากษาจำคุก 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา ว่า ขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ระหว่างรอฟังคำพิพากษาในวันที่ 31 ต.ค.นี้ ดังนั้น พ.ต.ท.ไวพจน์ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ ส.ส. จึงยังไม่มีการเตรียมวางตัวผู้สมัครสำหรับการเลือกตั้งซ่อมแทนต้องให้รอความชัดเจนจากศาลก่อน หลังจากนั้นขอให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย ทั้งนี้ยอมรับว่ากังวลว่าเสียงรัฐบาลหายไป 1 เสียง แต่ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่จำนวนเสียง ส.ส.ยังไม่นิ่ง และมองว่าเสียงปริ่มน้ำไม่ใช่ปัญหา เพราะมีการเตรียมความพร้อมไว้เสมอเพื่อไม่ให้กระทบกับการลงมติกฎหมายสำคัญ ส่วนจากนี้จะมีการชวนพรรคการเมืองอื่นๆ มาร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้นเป็นหน้าที่ของหัวหน้าและเลขาธิการพรรคที่จะดำเนินการ

ประธานวิปรัฐบาล ยังกล่าวถึง การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ว่า พรรคพลังประชารัฐจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม และทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งซ่อมทางพรรคคาดหวังเสมอว่าจะมีคะแนนเสียงมากกว่าที่เป็นอยู่

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา