ร.อ.ธรรมนัส รมช. เกษตรฯ แสดงหลักฐานจบการศึกษาปริญญาเอก จากสหรัฐฯจำนวนผู้ชม: 70    วันที่โพสต์: 12 กันยายน 2562 เวลา 19:00 น.
Facebook
12 ก.ย. 62 - ร.อ.ธรรมนัส รมช. เกษตรฯ แสดงหลักฐานจบการศึกษาระดับปริญญาเอกต่อสื่อมวลชน ยืนยันเรียนจบจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ไม่ใช่มหาวิทยาลัยที่ฟิลิปปินส์ตามที่ถูกกล่าวหา ย้ำไม่กังวล หากถูกโจมตีเรื่องอื่นอีก เพราะชี้แจงได้

 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำหลักฐานจบการศึกษาระดับปริญญาเอก ทั้งใบปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พร้อมทรานสคริปต์และผลงานวิจัย มาแสดงต่อสื่อมวลชน เพื่อยืนยันว่าสำเร็จการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกาจริง โดยเป็นการเรียนในระบบทางไกลเหมือนกับมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช แล้วทำงานวิจัย ซึ่งเป็นสถาบันที่กระทรวงศึกษาธิการของรัฐแคลิฟอร์เนียให้การรับรอง และเป็นคนละที่กับมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียของประเทศฟิลิปปินส์ที่ถูกกล่าวหา พร้อมยืนยันว่า ได้ทำงานวิจัยและตีพิมพ์ในนิตยสารยูโรเปียน เผยแพร่ที่สหรัฐอเมริกาตามข้อกำหนดของมหาวิทยาลัย โดยมีรายชื่อผู้เป็นแหล่งให้ข้อมูลในงานวิจัย อาทิ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในสมัยที่เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา

ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่กังวล หากถูกโจมตีเรื่องอื่นๆ อีก เพราะชี้แจงได้ และมองว่ากรณีที่เกิดขึ้นนี้มีขบวนการอยู่เบื้องหลังเพื่อต้องการดิสเครดิตตน และลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาลเพราะการโจมตีตนเองจะนำไปสู่การล้มรัฐบาลได้ เนื่องจากตนเป็นเสมือนผู้รวบรวมเสียงข้างมากให้กับรัฐบาล

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา