วุฒิสภา จัดงานฉลองให้น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ หลังคว้าแชมป์แบตมินตันหญิงเดี่ยว เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2013


จำนวนผู้ชม: 614    วันที่โพสต์: 19 สิงหาคม 2556 เวลา 10:14 น.
Facebook

19 ส.ค. 56 -           วุฒิสภา มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ เสื้อสามารถ พร้อมเงินอัดฉีดให้น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์  หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็น  นักแบดมินตันหญิงไทยคนแรกที่คว้าตำแหน่งแชมป์โลก ในการแข่งขัน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2013

        วุฒิสภา จัดพิธีฉลองตำแหน่งแชมป์โลกแบตมินตันหญิงเดี่ยว   ให้กับนางสาวรัชนก อินทนนท์ (น้องเมย์) นักแบดมินตันหญิงมือวางอันดับ 2 ของโลกชาวไทย หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแบดมินตันไทยคนแรกที่คว้าตำแหน่งแชมป์โลก จากการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว ในการแข่งขัน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2013 ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน  โดยนายนิคม  ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วยนายจรัล จึงยิ่งเรืองรุ่ง ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา  ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ เสื้อสามารถและเงินอัดฉีด340,000 บาท ให้แก่น้องเมย์

        ประธานวุฒิสภา กล่าวว่า น้องเมย์ ได้สร้างประวัติศาสตร์นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวที่มีอายุน้อยสุดที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้  ซึ่งคนไทยทั้งประเทศมั่นใจว่าน้องเมย์ต้องทำได้อย่างแน่นอน  และนอกจากความสามารถแล้ว ทุกครั้งในการแข่งขันน้องเมย์ยังมีความอ่อนน้อมถ่อมตนด้วยการไหว้กรรมการ เจ้าหน้าที่สนามและผู้ชม  และมีรอยยิ้มให้กับคนทั้งโลกไม่ว่าการแข่งขันในครั้งนั้นจะพ่ายแพ้ หรือได้รับชัยชนะ   ทั้งนี้ ตนเชื่อว่ามือหนึ่งของโลกไม่ไกลเกินฝัน  พร้อมฝากให้คุณหญิง ปัทมา  ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ช่วยผลักดันน้องเมย์ให้ถึงฝันด้วย

 

 

เรณู เขมาปัญญา / ข่าว / เรียบเรียง

 ท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา