ประธาน กมธ.กิจการศาล องค์กรอิสระฯ สภาผู้แทนราษฎร เตรียมนำเรื่องเข้าวาระพิจารณา หลังรับหนังสือร้องจากกลุ่มชาวบ้าน ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากการถูกเวนคืนที่ดิน สร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบินจำนวนผู้ชม: 394    วันที่โพสต์: 7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:57 น.
Facebook
7 พ.ย. 62 -กลุ่มชาวบ้าน ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ยื่นเรื่ิองร้องต่อ ประธาน กมธ.กิจการศาล องค์กรอิสระฯ สภาผู้แทนราษฎร หลังได้รับผลกระทบจากการถูกเวนคืนที่ดิน สร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน โดยเรียกร้องรัฐเร่งเยียวยา ขอให้จัดหาที่อยู่อาศัยทดแทน

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานกรรมาธิการ(กมธ.)กิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน และกองทุน สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือร้องเรียนจากกลุ่มชาวบ้านตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่ขอให้มีการจัดพื้นที่และที่อยู่อาศัย หลังจากถูกเวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา อีกทั้งจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด โดยหนึ่งในประชาชนที่ร้องเรียนระบุว่า ต้องการให้ชาวบ้านในบริเวณที่ถูกเวนคืน ได้กลับมาบริเวณเดิมหรือใกล้เคียงกับบริเวณเดิม เพราะประชาชนได้อยู่อาศัยมานานแล้วก่อนที่จะมีโครงการดังกล่าว

ทั้งนี้ นายจิรายุ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบปัญหาหลายจุด และประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมในการเยียวยาอย่างเหมาะสม ซึ่งตนจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมาธิการฯ ต่อไป

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา