ประธานชมรมช่างภาพการเมือง เรียกร้องประธานรัฐสภาสอบกรณี ส.ส.หนองคาย แสดงท่าทีคุกคามสื่อ


จำนวนผู้ชม: 445    วันที่โพสต์: 20 สิงหาคม 2556 เวลา 15:12 น.
Facebook

20 ส.ค. 56 -    ประธานชมช่างภาพการเมือง ยื่นหนังสือต่อประธานรัฐสภา จี้สอบกรณี ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย แสดงท่าทีคุกคามช่างภาพ หลังถ่ายภาพพฤติกรรมไม่เหมาะสมในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎรระหว่างการพิจารณางบประมาณปี 57 ที่ผ่านมา

      นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานรัฐสภา รับหนังสือจากนายฉลาด จันทร์เดช ประธานชมรมช่างภาพการเมือง เพื่อเรียกร้องให้มีการสอบข้อเท็จจริง ว่าที่ร้อยตรีพงศ์พันธ์ สุนทรชัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดหนองคาย พรรคเพื่อไทย แสดงท่าทีคุกคาม นายพงษ์ฤทธิ์ชา ขวัญเนตร ช่างภาพหนังสือพิมพ์เอเอสทีวีผู้จัดการ จากกรณีที่ นายพงษ์ฤทธิ์ชา ได้บันทึกภาพพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของว่าที่ร้อยตรีพงศ์พันธ์ ระหว่างการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2557 เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 56 เวลาประมาณ 22.30 น. โดยว่าที่ร้อยตรีพงศ์พันธ์ ได้ใช้อุปกรณ์สื่อสารไอแพดที่ได้รับแจกจากสภาอันเป็นภาษีของประชาชน เปิดดูภาพที่ไม่เหมาะสมขณะกำลังทำหน้าที่แทนปวงชนชาวไทย

     ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนจะมอบหมายให้เลขาธิการทำหนังสือถึงคณะกรรมาธิการกิจการสภาสภาผู้แทนราษฎร เพื่อดำเนินการตรวจสอบต่อไป

 

นภาทิพย์  นูโพนทอง  ผู้สื่อข่าว / เรียบเรียงท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา