ส.ส.ปารีณา เผยสัปดาห์หน้าจะมีการเสนอเปลี่ยนตัวประธาน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตฯ มั่นใจมีเสียงหนุนพอจำนวนผู้ชม: 901    วันที่โพสต์: 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16:19 น.
Facebook
14 พ.ย. 62 -     ส.ส.ปารีณา เตรียมร้องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับพฤติกรรมพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เผยสัปดาห์หน้าจะมีการเสนอเปลี่ยนตัวประธาน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตฯ มั่นใจมีเสียงหนุนพอ ส่วนการตรวจสอบการถือครองที่ดินราชบุรี ขอให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธาน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร จะดำเนินการตรวจสอบที่ดินของตนในจังหวัดราชบุรีว่า ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ส่วนประเด็นรายละเอียดการถือครองที่ดินในจังหวัดราชบุรี ยังไม่ขอตอบเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ส่วนกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบในวันที่ 15 พ.ย.นั้น ก็ยินดีและพร้อมให้ตรวจสอบ

นางสาว ปารีณา ยอมรับว่า ได้มีการอัดคลิปเพื่อเตรียมดำเนินคดี เพราะหลายสิ่งหลายอย่างในห้องประชุมกรรมาธิการมีการกระทำที่ผิดกฎหมาย พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เป็น ส.ส.ใหม่ อาจจะยังไม่เข้าใจในหลายเรื่อง เช่น กรณีกรรมาธิการเชิญผู้มาชี้แจง แต่ถ้าผู้มาชี้แจงติดภารกิจ ก็มีสิทธิ์ส่งตัวแทนมาชี้แจงแทนได้ และที่ผ่านมาผู้ถูกเรียกทั้งนายกฯและรองนายกฯ ก็ได้ส่งตัวแทนมาชี้แจงแล้ว ซึ่งทางกรรมาธิการไม่มีอำนาจที่จะไปบีบบังคับ และยืนยันว่า ส.ส.แต่ละคนมีเอกสิทธิ์ที่จะลงมติ ประธานกรรมาธิการไม่สามารถบังคับให้ทำตามใจประธานได้ ทั้งนี้ เบื้องต้นตนจะร้องเรียนต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าวของ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ พร้อมเปิดเผยว่าในสัปดาห์หน้าจะเสนอให้มีการเปลี่ยนตัวประธาน  กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมั่นใจว่าจะมีเสียงสนับสนุนในที่ประชุมจะเพียงพอ

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา