ประธาน กรธ. ขอทุกฝ่ายอย่ากังวลข้อเสนอของแม่น้ำ 4 สาย จะนำไปสู่การคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ


จำนวนผู้ชม: 418    วันที่โพสต์: 16 มีนาคม 2559 เวลา 14:30 น.
Facebook

16 มี.ค. 59 -   ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ  ขอทุกฝ่ายอย่ากังวล ข้อเสนอ ของ แม่น้ำ 4 สาย จะนำไปสู่การคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ เผย ยังไม่ได้คุยส่วนตัวกับนายกรัฐมนตรี

                นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.)  เปิดเผยว่า ที่ประชุมวันนี้(16 มี.ค. ) จะขอหารือกับสมาชิก เพื่อหาแนวทางการพิจารณาเกี่ยวกับข้อเสนอที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ส่งมาให้ กรธ.ประกอบการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญว่าควรจะดำเนินการอย่างไร เมื่อได้ข้อสรุปแล้วก็จะมอบหมายให้โฆษกกรธ.มาชี้แจงให้สื่อมวลชนได้รับทราบ  และยังตอบไม่ได้ว่าข้อเสนอจะกระทบกับโครงสร้างหลัก ของร่างรัฐธรรมนูญ ที่วางไว้จากเดิมหรือไม่ ซึ่ง กรธ.จะพิจารณาในประเด็นที่สามารถปรับแก้ได้  แต่หากก่อให้เกิดผลเสียก็จะไม่ทำ โดยทั้งหมดจะต้องพิจารณาบนพื้นฐานที่สากลยอมรับ และขอให้ทุกฝ่ายอย่ามองไปไกลหรือกังวลว่า  ข้อเสนอเหล่านี้จะนำไปสู่การคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ หรือเป็นการสืบทอดอำนาจ ของ คสช. เพราะ ในข้อเสนอได้ย้ำชัดเจนแล้วว่าจะไม่มีการสืบทอดอำนาจ

                ประธาน กรธ. กล่าวว่า  จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้คุยเป็นการส่วนตัวกับนายกรัฐมนตรี  หลัง พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าพบเมื่อวานนี้  แต่ยืนยันว่าเป็นเพียงแค่การชี้แจงทำความเข้าใจเท่านั้น ไม่ได้เคลียร์ข้อขัดแย้งที่เกิดขึ้น  จากการให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด

 

 

 ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา