ประธาน สนช.ให้การรับรองเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ใหม่


จำนวนผู้ชม: 117    วันที่โพสต์: 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 12:07 น.
Facebook

10 ก.ค. 61 -   ประธาน สนช.ให้การรับรองเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ใหม่ ส่งเสริมความความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

      ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ให้การรับรอง นางอานา ลูซี เซนทิล กาบรัล เพเทอร์เซิน (H.E.Mrs.Ana Lucy Gentil Cabral Petersen) เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลประจำประเทศไทย ที่ขอเข้าเยี่ยมคารวะ เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับหน้าที่ใหม่ ณ ห้องรับรองพิเศษ ชั้น 2 อาคารรัฐสภา 2 โดยประธาน สนช.ได้กล่าวแสดงความยินดีที่เอกอัครราชทูตฯ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลประจำประเทศไทย ซึ่งไทยและบราซิลมีความสัมพันธ์อันดีมาอย่างยาวนาน และในปีหน้าเป็นปีครบรอบ 60 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกัน โดยที่ผ่านมาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศดำเนินด้วยดีเสมอมาในทุกด้าน อาทิ ด้านเศรษฐกิจซึ่งต่างเป็นคู่ค้าอันดับ 1 ซึ่งกันและกันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และละตินอเมริกา และด้านการท่องเที่ยว ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างรัฐสภาได้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนกันบ่อยครั้ง รวมถึงมีการจัดตั้งกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาระหว่างกัน ซึ่งการแลกเปลี่ยนการเยือนถือเป็นโอกาสอันดีที่ทั้งสองฝ่ายได้ส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือที่เข้มแข็งยิ่งขึ้น พร้อมมุ่งหวังให้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนมากขึ้นในอนาคต ทั้งนี้เชื่อมั่นว่า การเข้ามารับหน้าที่ของเอกอัครราชทูตฯ จะช่วยสนับสนุนและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในทุกระดับ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของประเทศชาติและประชาชนของทั้งสองประเทศ และขอให้ประสบความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่ หากมีสิ่งใดที่ต้องการความช่วยเหลือ ทาง สนช.ยินดีให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

     ด้านเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลฯ กล่าวว่า ไทยและบราซิลมีความสัมพันธ์อันดีมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะความสัมพันธ์ทางด้านรัฐสภาที่มีการตั้งกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาระหว่างกัน ซึ่งเห็นควรส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างกันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ไทยและบราซิลยังมีความร่วมมือกันหลายด้าน อาทิ ด้านการค้าที่ต่างเป็นคู่ค้าสำคัญ และการท่องเที่ยวซึ่งจะมีการส่งเสริมให้ประชาชนบราซิลมาท่องเที่ยวในไทยเพิ่มมากขึ้น พร้อมหวังว่าโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) ของไทยที่มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ จะเอื้อให้บราซิลเข้ามาลงทุนในไทยได้ง่ายยิ่งขึ้น เพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศ

อรุณี ตันศักดิ์ดา ข่าว/เรียบเรียงท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
สกู๊ปพิเศษในหลวงในความทรงจำ
Parliament News Room
ข่าวประชาสัมพันธ์
ระเบียบวาระการประชุมสภา
สรุปผลการประชุมสภา
กำหนดการถ่ายทอดสด
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
รัฐธรรมนูญ
ข้อบังคับการประชุม สปท
ข้อบังคับการประชุม สนช
ข้อบังคับการประชุมรัฐสภา
E-Book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา
สปอต ประชาสัมพันธ์