หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดใจหลังมีพระบรมราชโอการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ยืนยันพร้อมทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อประเทศและประชาชนจำนวนผู้ชม: 419    วันที่โพสต์: 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 19:43 น.
Facebook
10 ก.ค.62 – หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดใจหลังมีพระบรมราชโอการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ยืนยันพร้อมทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อประเทศและประชาชน มั่นใจ ครม. ชุดใหม่จะทำงานได้อย่างมีเอกภาพแม้ว่าจะมาจากหลากหลายพรรคการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โดยยืนยันว่าจากนี้ไปจะต้องทำหน้าที่ให้กับบ้านเมืองและประชาชนให้ได้ดีที่สุด ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต นับเป็นโอกาสที่ตนได้ทำประโยชน์แก่บ้านเมือง เพื่อนำความสงบสุขและความสามัคคีมาสู่ประเทศไทย ให้มีเศรษฐกิจที่ดี ประชาชนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงเต็มที่ โดยตนจะนำความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ทุกอย่างที่มีมาทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน ซึ่งขณะนี้ ตนได้รับการประสานจากเลขาธิการคณะรัฐมนตรีว่า ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเมื่อมีการโปรดเกล้าฯ ให้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทถวายสัตย์ปฏิญาณตน หากต้องทำงานลงพื้นที่พบปะประชาชนในประเทศ เมื่อมีการนัดหมายก็ต้องกลับมาให้เร็วที่สุด

นายอนุทิน กล่าวในฐานะว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ว่า การวางแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขนั้น ส่วนตัวรู้จักคุ้นเคยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และผู้บริหารของกระทรวงเป็นอย่างดี เพราะเคยทำงานกับกระทรวงสาธารณสุขมาแล้วหลายสมัย ซึ่งตนพอเข้าใจปัญหาพื้นฐานดีอยู่แล้ว แต่เมื่อเข้าไปทำงานก็ต้องขอความร่วมมือกับข้าราชการในกระทรวงช่วยผลักดันนโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่ได้สัญญาไว้กับประชาชนให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ ตนเชื่อว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดนี้จะทำงานได้อย่างมีเอกภาพแม้ว่าจะมาจากหลากหลายพรรคการเมือง เพราะทุกพรรคมีความตั้งใจทำงาน เชื่อว่าไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน และเป็นเกียรติประวัติของทุกคนที่ได้เข้ามาทำงานรับใช้ประชาชน ถ้ามีโอกาสแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด สมกับความไว้วางใจที่ประชาชนได้เลือกเข้ามาทำหน้าที่

นายอนุทิน กล่าวยืนยันว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทยที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ต้องลาออกจากการเป็น ส.ส. ยกเว้น ตนและเลขาธิการพรรค เพราะต้องดูแลความเรียบร้อยในสภา  ซึ่งส.ส. ของพรรคที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ เป็นรัฐมนตรีแล้วก็ต้องทำงานในฐานะผู้บริหารอย่างเต็มที่ ส่วนงานในสภาก็ต้องส.ส.บัญชีรายชื่อที่อยู่ลำดับถัดไปเข้ามาบริหารงาน เพื่อให้ทุกอย่างเกิดความเรียบร้อยราบรื่นในการบริหารราชการแผ่นดิน

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา