ส.ส.ยุทธพงศ์ รับดอกไม้ให้กำลังใจ จากตัวแทนกลุ่ม 24 มิถุนา ประชาธิปไตย ยืนยัน เดินหน้าทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้นแน่


จำนวนผู้ชม: 517    วันที่โพสต์: 7 สิงหาคม 2562 เวลา 13:14 น.
Facebook

7 ส.ค.62 – นายยุทธพงศ์ ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย รับดอกไม้ให้กำลังใจจากตัวแทนกลุ่ม 24มิถุนา ประชาธิปไตย หลังทำหน้าที่อภิปรายประเด็นทุจริตวันแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรี พร้อมยืนยัน เดินหน้าทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้นแน่

      นายยุทธพงศ์  จรัสเสถียร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดมหาสารคาม รับดอกไม้ให้กำลังใจ และหนังสือ จากนายสมยศ  พฤกษาเกษมสุข ตัวแทนกลุ่ม 24มิถุนา ประชาธิปไตย หลังจากที่นายยุทธพงศ์ ได้อภิปรายตรวจสอบในประเด็นการปราบปรามการทุจริตของรัฐบาล ในแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562พร้อมยกตัวอย่างการจัดซื้อรถดับเพลิงของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในปี 2562 วงเงินกว่า 5,000 ล้านบาท

      นอกจากนี้ กลุ่ม 24 กรกฎาคม 2562 ยังได้เรียกร้องให้พรรคร่วมฝ่ายค้านตรวจสอบมารยาทของนายกรัฐมนตรีว่าเป็นไปอย่างถูกต้องตามมาตรฐานจริยธรรมหรือไม่ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีไม่สามารถฟังการอภิปรายประเด็นการทุจริตของรัฐบาลได้จนจบ รวมถึงยังได้เรียกร้องไปถึงสมาชิกรัฐสภาให้ทำการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560โดยขอให้มีการแก้ไขให้มีการยกเลิกสมาชิกวุฒิสภา โดยให้เหตุผลว่า ส.ส. ก็มีอำนาจหน้าที่เพียงพอต่อการทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติ รวมทั้งยังเรียกร้องว่าควรให้องค์กรอิสระถูกคัดเลือกมาจากที่ประชุม ส.ส. ด้วย

      นายยุทธพงศ์ กล่าวขอบคุณภาคประชาชนที่มาให้กำลังใจตน ซึ่งในฐานะตัวแทน ส.ส.พรรคเพื่อไทย และพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็พร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้นต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา