หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เดินหน้าตรวจสอบคุณสมบัติ ร้อยเอกธรรมนัส รมช.เกษตรฯจำนวนผู้ชม: 172    วันที่โพสต์: 12 กันยายน 2562 เวลา 11:34 น.
Facebook
12 ก.ย.62- หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เดินหน้าตรวจสอบคุณสมบัติ ร้อยเอกธรรมนัส ให้ถึงที่สุด

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึง กรณีที่ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เคยถูกออกจากราชการ ว่า เรื่องการให้ออกจากราชการเป็นเรื่องจริง โดยในขณะนั้น นายชวน หลีกภัย ทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการในการถอดยศ ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามขั้นตอน ส่วนกระแสข่าวร้อยเอก ธรรมนัส มีการใช้วุฒิการศึกษาปลอมหรือไม่ ต้องดำเนินการตรวจสอบและพิสูจน์ข้อเท็จจริงต่อไป พร้อมทั้งตรวจสอบกรณีเคยตกเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดให้ถึงที่สุดด้วย หากพบผิดจริงรัฐบาลและบุคคลนั้น ๆ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

ต่อข้อถามถึงการตอบกระทู้ถามสดด้วยวาจาของร้อยเอก ธรรมนัส  รมช.เกษตรฯ กรณีถูกสื่อนอกตีข่าวเคยถูกจำคุกคดียาเสพติดที่ออสเตรเลีย เมื่อวานนี้ (11 ก.ย.62) พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ร้อยเอก ธรรมนัส ไม่ได้ชี้แจงเรื่องจริงในสภา จึงเป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาลจะต้องรับผิดชอบ เพราะเป็นผู้เสนอชื่อร้อยเอก ธรรมนัส เป็นรัฐมนตรี

ทีมข่าววิทยุรัฐสภาท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา