ส.ส. วทันยา พรรคพลังประชารัฐ เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคผ่านรายการ รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม ส่งต่อน้ำใจคนไทย ถึงผู้ประสบอุทกภัยทุกพื้นที่


จำนวนผู้ชม: 522    วันที่โพสต์: 20 กันยายน 2562 เวลา 11:22 น.
Facebook

20 ก.ย.62 –ส.ส. วทันยา พรรคพลังประชารัฐ เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคผ่านรายการ "รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม" ถ่ายทอดสดวันนี้ เวลา 20.30 น. ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงรัฐสภา FM 87.5 MHzและโทรทัศน์รัฐสภาดิจิทัลช่อง 10  ช่วยกันส่งต่อน้ำใจคนไทย ถึงผู้ประสบอุทกภัยในทุกพื้นที่

      นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เชิญชวนประชาชนชาวไทย ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย  ซึ่งในวันนี้ (20 ก.ย. 62) ทางรัฐสภา ได้เตรียมจัดรายการพิเศษ "รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม" ถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุกระจายเสียงรัฐสภา FM 87.5 MHzและ 14เครือข่ายในภูมิภาค AM 1071 KHz  รวมทั้งสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา ดิจิทัล ช่อง 10ตั้งแต่เวลา 20.30 เป็นต้นไป โดยผู้มีจิตศรัทธาสนใจร่วมสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยกับรัฐสภา สามารถโอนเงินผ่านธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม” เลขที่บัญชี 089-0-23016-1  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงิน หรือการร่วมแรงร่วมใจก่อสร้างบ้านเรือนให้กับประชาชนที่ประสบภัย หรือการร่วมมือกันทำความสะอาดพื้นที่น้ำท่วม เป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนสามารถแสดงออกถึงน้ำใจที่มีให้กันและกันทุกครั้งที่เกิดภัยพิบัติ สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยมีน้ำใจและมีความเอื้ออาทรต่อกันเสมอ

      นางสาววทันยา ยังได้กล่าวถึงการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยว่า ตนในฐานะ ส.ส. ได้ลงพื้นที่ทันทีภายหลังจากพายุโพดุลได้ส่งอิทธิพลทำให้หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยได้รับผลกระทบจากพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ จำเป็นต้องเร่งเยียวยา โดยยกตัวอย่างหนึ่งในพื้นที่แรกที่ได้ลงไปช่วยเหลือประชาชน คืออำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พบว่าสภาพบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายอย่างหนัก บางครอบครัวต้องอาศัยอยู่บนถนน นอกจากนี้ ในพื้นที่จังหวัดพิจิตร มีผู้ป่วยจำนวนหนึ่งจากเหตุน้ำท่วม ซึ่งตนได้เดินทางไปเยี่ยม พร้อมกับไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยที่ได้รับบาดเจ็บจากการช่วยเหลือประชาชนด้วย ซึ่งหลังจากนี้ตนจะเดินทางไปลงพื้นที่เยี่ยมประชาชน ที่ จ.อุบลราชธานี ต่อไป

 

ณัฐพล สงวนทรัพย์ ข่าว

เรณู เขมาปัญญา เรียบเรียง

 ท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา