ส.ส.สิริพงศ์ พรรคภูมิใจไทย ระบุ สถานการณ์อุทกภัยยังน่าห่วง ใน 4 จังหวัด พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมสมทบทุนช่วยผู้ประสบภัย ในรายการพิเศษ รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม


จำนวนผู้ชม: 243    วันที่โพสต์: 20 กันยายน 2562 เวลา 12:34 น.
Facebook

20 ก.ย. 62 - ส.ส.สิริพงศ์ พรรคภูมิใจไทย ระบุ สถานการณ์อุทกภัยยังน่าห่วง ใน 4 จังหวัด อุบลราชธานี ยโสธร ร้อยเอ็ด และศรีสะเกษ   พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมกับฝ่ายนิติบัญญัติ สมทบทุนช่วยผู้ประสบภัย ในรายการพิเศษ  "รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม" ถ่ายทอดสดวันนี้ ตั้งแต่เวลา 20.30น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา ดิจิทัล ช่อง 10 และสถานีวิทยุกระจายเสียงรัฐสภา

           นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทยกล่าวถึงการบรรเทาความเดือดร้อนและหาแนวทางเยียวยาให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัย ในหลายจังหวัดทางภาคอีสานของประเทศไทย ว่า ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย แต่ยังคงเหลือสถานการณ์อุทกภัยใน 4 จังหวัด คือ อุบลราชธานี ยโสธร ร้อยเอ็ด และศรีสะเกษ โดยในส่วนของจังหวัดอุบลราชธานี มีการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัยมาอยู่ในศูนย์อพยพที่ปลอดภัยทั้งหมดแล้ว  ขณะเดียวกัน หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนจิตอาสา ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรคมาแจกจ่ายให้กับประชาชนด้วย ทั้งนี้ โดยส่วนตัวคาดว่าจะสามารถระบายมวลน้ำทั้งหมดออกจากพื้นที่ได้ภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน  แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเส้นทางจราจรที่ขาดเนื่องจากอุทกภัย เชื่อว่า ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ประชาชนจะสามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ

            นายสิริพงศ์ กล่าวย้ำถึงการช่วยเหลือประชาชนในส่วนของฝ่ายนิติบัญญัติว่า ในวันศุกร์ที่ 20 กันยายน นี้ ตั้งแต่เวลา 20.30น. เป็นต้นไป รัฐสภา ได้จัดรายการพิเศษ  "รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม"  ถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา ดิจิทัล ช่อง 10 และสถานีวิทยุกระจายเสียงรัฐสภา FM 87.5 MHz และ 14 เครือข่ายในภูมิภาค AM 1071 KHz ซึ่งตนในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จะร่วมรายการนี้เพื่อส่งความห่วงใยจากใจกับรัฐสภาไทยพร้อมกัน  โอกาสนี้ จึงเชิญชวนประชาชนร่วมกันสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยกับรัฐสภา โดยสามารถโอนเงินผ่านธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “รัฐสภาพร้อมใจ สู้ภัยน้ำท่วม” เลขที่บัญชี 089-0-23016-1 

 

คณรัตน์ ยินดีมิตร ข่าว

เรณู เขมาปัญญา เรียบเรียงท่านสามารถรับฟังและรับชมการออกอากาศของสถานีวิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่?
รับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รับชมไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข่าวรัฐสภา
ข่าวประชาสัมพันธ์
กำหนดการถ่ายทอดสด
สรุปผลการประชุมสภา
ระเบียบวาระการประชุมสภา
Parliament news room
ถ่ายทอดสดโทรทัศน์รัฐสภา
ถ่ายทอดสดวิทยุรัฐสภา
ผังรายการโทรทัศน์รัฐสภา
ผังรายการวิทยุรัฐสภา
ข้อบังคับการประชุม สปท.
ข้อบังคับการประชุม สนช.
E-book
Web Appilcation
Admin
รายการย้อนหลังโทรทัศน์รัฐสภา
รายการย้อนหลังวิทยุรัฐสภา
เทปบันทึกการสัมมนา